Các cách dùng tinh dầu để giảm căng thẳng, mệt mỏi

Các cách dùng tinh dầu để giảm căng thẳng, mệt mỏi

Nếu bạn yêu thích sử dụng tinh dầu thì hẳn bạn đã biết rằng tinh dầu được dùng rất nhiều trong các liệu pháp làm đẹp và cải thiện sức khỏe. Tùy loại từng loại tinh dầu mà bạn có thể dùng nó để trị chứng đau đầu, buồn nôn (mắc ói), dùng trong chăm sóc răng miệng, giảm đau, chăm sóc da, cải thiện tiêu hóa v.v… Tuy nhiên, một trong những lợi ích phổ biến nhất của tinh dầu có lẽ là để trị chứng căng thẳng, mệt mỏi. Đó là lí do tại sao tinh dầu đều được sử dụng ở tất cả các spa khắp mọi nơi trên thế giới. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng để giảm stress bằng tinh dầu.

1. Dùng tinh dầu khi tắm

Bạn chỉ cần cho vài giọt tinh dầu vào nước tắm trong bồn hoặc rắc trên sàn phòng tắm nếu tắm bằng vòi hoa sen. Đây là cách đơn giản để kích hoạt hiệu quả của tinh dầu lên cơ thể khi bạn tắm. Toàn cơ thể bạn sẽ đắm chìm trong hơi nước phả ra hương tinh dầu, khiến bạn cảm thấy cơ thể và đầu óc dần dần thư giãn và thoải mái hơn.

2. Mang tinh dầu theo người 

Hãy cho vài giọt tinh dầu bạn yêu thích lên khăn choàng hay khăn tay bạn mang theo người. Nếu không có thể dùng một miếng bông tẩy trang thấm vài giọt tinh dầu và bỏ vào túi áo, túi quần hoặc thậm chí nhét chúng vào trong áo lót của bạn. Hương tinh dầu sẽ khiến bạn cảm thấy thư giãn cả ngày.  Đó là còn chưa kể hương tinh dầu còn khiến mọi người xung quanh ngợi khen bạn mỗi khi đến gần vì hương thơm dễ chịu, nhẹ nhàng. Đó chắc chắn là giải pháp hiệu quả giúp thư giãn đầu óc và khiến bạn trở nên bình tâm hơn để giải quyết mọi vấn đề trong ngày.

3. Dùng đèn đốt tinh dầu hoặc bộ khuyếch tán tinh dầu trong phòng

Bạn có thể đã nghe về que khuyếch tán hoặc máy khuyếch tán tinh dầu? Nếu bạn chưa thử thì đã đến lúc nghĩ đến chúng rồi nếu bạn muốn giảm stress hiệu quả tại nhà. Ngay cả nếu không dùng bộ khuyếch tán tinh dầu, bạn cũng có thể mua cho mình đèn đốt tinh dầu truyền thống- loại dùng nến bên dưới để đốt hương tinh dầu khuyếch tán trong phòng. Không đắt chút nào nhưng hiệu quả mà nó mang đến lại rất tuyệt vời. Bạn đặc biệt nên dùng chúng khi cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng. Chỉ cần 20-25 giọt tinh dầu cho mỗi lần sử dụng là đủ để bạn nhanh chóng cảm thấy hoàn toàn thoải mái và thư giãn chỉ một lúc sau khi hương thơm của tinh dầu tỏa ra trong phòng.

4. Dùng tinh dầu để massage cơ thể

Để tăng hiệu quả của tinh dầu lên cơ thể khi massage, bạn có thể trộn vài loại tinh dầu phù hợp với nhau trước khi thoa. Cho vài giọt lên lòng bàn tay. Xoa nhẹ hai lòng bàn tay vào nhau cho tinh dầu trải đều. Thoa lên cổ, cánh tay và lần lượt khắp cơ thể. Xoa bóp nhẹ nhàng. Hương tinh dầu sẽ khiến bạn cảm thấy cơ thể dần dần thả lỏng và trở nên thư giãn hơn.

Bằng cách dùng một trong những cách trên để giảm stress, bạn có thể nhanh chóng lấy lại trạng thái thoải mái, cân bằng cả về thể chất lẫn tinh thần. Thếthì bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử nhất là sau khi làm việc mệt mỏi, kiệt sức hoặc căng thẳng vì lo lắng… Đúng rồi đấy, bạn đang cần được thư giãn, nghỉ ngơi. Đã sẵn sàng để tinh dầu giúp bạn trở về trạng thái cân bằng, thoải mái rồi đúng không nào? Bạn có thể sẽ bất ngời vì điều kì diệu mà tinh dầu mang đến đấy 🙂

Bạn cũng có thể tham khảo các loại tinh dầu tốt nhất để giảm căng thẳng, mệt mỏi ở đây.